จัดต่อเนื่องกันมาเป็นปีที่ 7 แล้วนะครับ สำหรับ The Guitar Mag Awards โดยในปีนี้ครบรอบ 16 ปีของนิตยสาร TheGuitar Mag นิตยสารดนตรีอันดับหนึ่งของประเทศ และได้มอบรางวัลอันทรงเกียรติให้กับคนดนตรีทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังทั้งหมด 13 รางวัล โดยปีนี้มาพร้อมคอนเซ็ปต์คือ “Music Digital 4.0” ดนตรีมั่นคง ศิลปินมั่งคั่ง วงการยังยืน ว่าด้วยเรื่องราวของวงการดนตรีในยุคดิจิทัลที่เข้าถึงดนตรีที่สะดวกสบายผ่านปลายนิ้วสัมผัส สู่ความกันสมัยของเทคโนโลยีที่ทำให้การทำเพลงในยุคปัจจุบันนี้ง่ายขึ้น

 

 

ตามเวลาที่นัด Ultra Arena ชั้น 6 Show DC โดยภายในงานงานจะแบ่งออกเป็นสองช่วง เริ่มจากการเดิน Red Carpet ของศิลปินดังจากทุกค่ายเพลงให้แฟนๆ ได้ Meet & Greet กับอย่างใกล้ชิดกว่าห้าร้อยคนอาทิ เป๊ก-ผลิตโชค, BNK48, Mild,Big Ass, Room39, Mean, อะตอม ชนกันต์, ดา  เอ็นโดฟิน,aam, Klear, Retrospect, The Toys จากวงมีเทน แชมป์ฮอตเวฟมิวสิคอวอร์ด 2017 และ5Degreeแชปป์อิมพีเรียลมิวสิคอวอร์ด 2017 บริเวณชั้นหนึ่งด้านข้างทางเข้า Show DC ส่วนภายใน Hall เริ่มตั้งแต่เวลา 1 ทุ่มเป็นต้นไป สลับสับเปลี่ยนกับการแสดง Mini Showcase ของศิลปินดัง และคลื่นลูกใหม่ที่น่าจับตามองจากหากค่ายเพลงon Slot Machine, The Toys, ETC. The Rube, Klearและโชว์พิเศษจากสุดยอดไอดอลกรุ๊ปที่กำลังเป็นกระแสมาแรงอย่าง BNK48 และมาถึงเวลาสำคัญกับผลประกาศรางวัลเริ่มที่ รางวัล “LifetimeAchievement” ได้แก่ “เนศ วรากุลนุเคราะห์, รางวัล “โปรดิวเซอร์ยอดเยี่ยม” ได้แก่ สุรี แสงเสรีชน จากเพลง เป็นทุกอย่าง” รางวัล“มือกีตาร์แห่งปีได้แก่ พูนศักดิ์จตุระบุล-อภิชาติ พรมรักษาจากเพลงเชิดสิงโต, รางวัล นักแต่งเพลงยอดเยี่ยม ได้แก่ ศวพงษ์ เหมวงศ์ และMildvocalist จากเพลง FOE ไม่ใช่พระเอก, รางวัล ศิลปินหรือวงดนตรีหน้าใหม่ ได้แก่ The TOYS รางวัล วงดนตรีหรือศิลปินที่มีแนวเพลงโดดเด่นแตกต่างและได้รับความนิยมแห่งปี” ได้แก่ 25 hours”, รางวัล”วงดนตรีที่น่าสนใจในปีที่ผ่านมา ได้แก่ The Rube , รางวัล นักร้องชายยอดนิยมแห่งปี ได้แก่ ชนกันต์ รัตนอุดม (อะตอม) รางวัล”นักร้องหญิงยอดนิยมแห่งปี” ได้แก่ กันยารัตน์ ติยะพรไชย ใสลา”.รางวัลวงดนตรียอดเยี่ยมแห่งปี” โด้แก่ บิ๊กแอส, รางวัล อัลบั้มยอดเยี่ยมแห่งปี” ได้แก่ The Lion ศิลปิน บิกแอส”รางวัล เพลงฮิตที่ได้รับความนิยมแห่งปี” ได้แก่ “คุกกี้เสี่ยงกาย ศิลปิน BNK48″ และอีกหนึ่งไฮไลท์กับรางวัล ศิลปินหรือวงดนตรีที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากการโหวต” ได้แก่ “เป๊ก ผลิตโชค อายนบุตรถือเป็นการส่งกายอย่างอบอุ่น และสมบูรณ์แบบสำหรับครอบครัวดนตรีที่มารวบกันอยู่ภายในมานและมาพบกันใหม่อีกครั้งในปีต่อไป

และเพื่อให้กันก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัล The Guitar Mag ก็พร้อมสำหรับก้าวต่อไปโดยการเปิดตัว Website The Guitar Mag โฉมใหม่อย่างเป็นทาง พร้อมด้วยระบบ Directory ที่กันสมัย หาอะไรก็เจอได้ง่ายๆ และจะมีการเปิดตัว Application ตามมาอีกในเร็วๆ นี้ ถึงแม้เราจะก้าวเข้าสู่โลกดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ แต่เราก็ไม่มีวันทิ้งสื่อสิ่งพิมพ์ไปแน่นอน เพราะหนังสือหรือนิตยสารนั้นมีความหมายมากกว่าแค่คำว่า กระดาษ แต่มันคือสัมผัสที่มีคุณค่า และสามารถอยู่กับเราไปได้ตราบนานเท่านานฉะนั้นเราจะเดินเคียงข้างกันอย่างนี้ตลอดไป ถึงเราจะไม่ใช่หนังสือที่ดังที่สุด แต่เราจะเป็นหนังสือที่อยู่นานที่สุด ตราบที่ยังมีคนต้องการเราก้าวไปด้วยกันอย่างมั่นคงกับ The Guitar Mag นิตยสารดนตรีเพียงเล่มเดียวที่ไม่เคยหยุดพัฒนา