ประทับใจกับแบบเต็มอิ่มกับการประกาศรางวัล เดอะกีตาร์แม็กอะวอร์ด ในงาน”THE GUITAR MAG AWARDS 2017 REAL AWARDS FOR REAL ARTIST 8 ” ที่จัดต่อเนื่องกันมาเป็นครั้งที่6แล้วกับนิตยสารดนตรีอันดับ 1 ของเมืองไทย โดยในปีนี้จัดภายใต้คอนเซ็ปต์ “บทเพลงงของพ่อ ”ณ เดอะสเตจ เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ เมื่อ 21 มีนาคมซึ่ง บุ๋ม-ปิยะวัลย์วงศ์สว่างบรรณาธิการบริหารและการตลาดนิตยสารTHEGUITARMAจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ในโอกาสครบ 15 ปี และเพื่อสืบสานเจตนารมณ์ของ”เล็ก วงศ์สว่าง” ที่มุ่งสร้างแรงบันดาลใจและส่งเสริมศิลปินในวงการดนตรีของเมืองไทยตลอดมา โดยเป็นการรวมพลคนดนตรีครั้งสำคัญที่มีทั้งศิลปินระดับแนวหน้า ผู้บริหารของค่ายเพลงต่างๆ สื่อมวลชน รวมทั้งแฟนเพลงมาร่วมเชียร์ ร่วมลุ้น และร่วมแสดงความยินดีอย่างคับคั่งทำมกลางบรรยากาศสนุกสนานเป็นกันเอง ด้วยไฮไลท์สุดพิเศษโชว์พิเศษจาก 5 นักดนตรี ในบทเพลงพระราชนิพนธ์ 5 ค่ายเพลงส่งตัวแทนศิลปินมาแสดงบนเวที และการแจกรางวัลให้กับศิลปินชื่อดังทั้งเบื้องหนังและเบื้องหลังถึง 12 รางวัลอันทรงเกียรติ ซึ่งในครั้งนี้ เริ่มรางวัลแรก

 

 

  

“นิติพงษ์ ห่อนาค” กับรางวัลเกียรติยศ Lifetime Achievementสำหรับรางวัล The Guitar Man Of The Year ได้แก่ “จักริน จูประเสริฐ จากเพลงแป๊ะอย่าร้อง ศิลปิน Silly Fools” รางวัลที่มอบให้กับนักกีตาร์แห่งปี, Best Producer ได้แก่ “กันต์ รุจิณรงค์ และกวิน อินทวงษ์ จากเพลงอ้าว ศิลปินอะตอม ชนกันต์ สังกัด White Music”, Best Song Writerได้แก่ “นครินทร์ กิ่งศักดิ์” จากเพลง คนมีเสน่ห์ ศิลปิน นครินทร์ กิ่งศักดิ์สังกัด จีนี่เรคคอร์ด, New Wave ได้แก่ “The Rube สังกัด Spicy Disc” Best Style ได้แก่ “วง The Parkinson”, Single Hits Of The Year ได้แก่”คนมีเสน่ห์”, Best Choice Of The Year อีกหนึ่งรางวัลที่มอบให้กับวงดนตรีที่น่าสนใจแห่งปี ได้แก่ ศิลปินจาก “วง Getsunove”  Best MaleArtist ได้แก่ “แสตมป์ อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข”, Best Female Artist ได้แก่”ดา เอ็นโดรฟิน”, Best Band รางวัลที่มอบให้กับวงดนตรียอดเยี่ยมแห่งปี ได้แก่ “วง Big Ass” และรางวัลสุดท้าย Popular Vote รางวัลที่มอบให้กับศิลปินหรือวงดนตรีที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดผ่าทาง Facebookของนิตยสาร เดอะ กีตาร์ แม็ก ได้แก่ “Room 39”

 

นอกจากนี้ยังได้ 5 นักดนตรีมาบรรเลงเพลงพระราชนิพนธ์ ตั้งแต่น้องเกล โสพิชา บรรเลงเพลงพระราชนิพนธ์ความฝันอันสูงสุด,Boom Boom Cash USsเพลงเพลงพระราชนิพนธ์ชะตาชีวิต (H.M.Blues),อ.เสกข์ ทองสุวรรณ บรรเลงเพลงพระราชนิพนธ์สายฝน, อ.เมธวัชร์ทรัพย์แสนยากร บรรเลงเพลงพระราชนิพนธ์แสงเทียน, อ.แจ็ค ธรรมรัตน์ ดวงศิริ บรรเลงเพลงพระราชนิพนธ์แว่ว (Echo) และโชว์บนเวทีทองศิลปินถึง5 โชว์ จาก 5 ค่ายเพลง มาร่วมสร้างไฮไลท์ด้วยเพลงฮิตเพลงดังให้ทุกคนได้ฟังกัน ทั้ง  Flure, Warner Music, Loveis, Cocktail และ Getsunovaสุดท้ายก็ต้องขอขอบคุณผู้สนับสนุนที่ทำให้เกิดงานดีๆ ในครั้งนี้ทั้งเครื่องดื่มตราช้าง รวมถึงสถานที่จัดงาน เดอะ สเตจ เอเชียทีค และแสดงความยินดีกับศิลปินทุกคนทั้งเบื้องหน้า และเบื้องหลังด้วยขอบคุณที่สร้างสรรค์งานดีๆ ให้กับวงการเพลงไทย เราจะอยู่เคียงข้างกันและเป็นกำลังใจให้กันตลอดไป