อีกครั้งกับปรากฏการณ์ครั้งประวัติศาสตร์ของประเทศไทยที่จะมีการจัดงานแสดงแฟชั่นทรงผม ที่สามารถรวบรวมบรรดาแฮร์สไตลิสต์จากแบรนด์ดังระดับโลก และช่างผมระดับแยวหน้าของไทย ให้ได้ชมกันถึงขอบเวทีโดย นิตยสาร “HAIRWORLD” (แฮร์เวิลด์-นิตยสารแฟชั่นทรงผมอันดับหนึ่งของไทยเพื่อคนไทย) ร่วมกับ ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน และสยามดิสคัฟเวอรรี่ จัดงาน “HAIRWORLD FESTIVAL 2014” (แฮร์เวิลด์ เฟสติวัล 2014) ซึ่งถือว่าเป็นการรวมตัวครั้งยิ่งใหญ่ของวงการแฟชั่นผมเมืองไทย โดยงานจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 15–17 กันยายน 2557 ณ ศูนย์การค้า สยามพารากอน และ สยามดิสคัฟเวอรรี่ (3 วัน 3 โซน-ชั้น M พาร์ค พารากอน, ชั้น 1 แฟชั่นฮอลล์ และ ชั้น G สยามดิสคัฟเวอรรี่)

          ปิยะวัลย์ วงศ์สว่าง บรรณาธิการบริหารนิตยสารแฮร์เวิลด์ กล่าวถึงการจัดงานในครั้งนี้ว่า “วัตถุประสงค์หลักของการจัดงาน “HAIRWORLD FESTIVAL 2014” (แฮร์เวิลด์ เฟสติวัล 2014) ในครั้งนี้เพื่อร่วมฉลองครบรอบ
6 ปีของนิตยสาร HAIRWORLD ในเครือ บริษัทวงศ์สว่างพับลิชชิ่ง แอนด์ พริ้นติ้ง จำกัด (ผู้ผลิตนิตยสารผมชื่อดังอาทิ HAIRWORLD, HAIRTREND, HAIRSTYLE และ HAIR CHIGNON) และจะเป็นอีกครั้งที่นิตยสาร HAIRWORLD จะมาสร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญให้วงการช่างผมไทยได้ตื่นตัวกันต่อจากปีที่แล้ว และจะพยายามจัดงานต่อเนื่องให้ได้ทุกปีเพื่อเป็น Trademake หรือ Benchmark ให้กับวงการช่างผมไทย และคอนเซ็ปต์ในปีนี้คือ  ถนนสู่โลกนวัตกรรม หรือ “ The Road to World Innovation ” ซึ่งจะเป็นการนำเสนอสิ่งที่ แปลก, ใหม่ และแตกต่างให้กับผู้ชม เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ และเปิดประสบการณ์ใหม่ๆให้กับวงการช่างผมไทย งานนี้ถือว่าเป็นการรวมตัวครั้งยิ่งใหญ่ของวงการแฟชั่นผมในเมืองไทยที่หลายแบรนด์ผลิตภัณฑ์ผมต่างร่วมมือร่วมใจกันมาเข้าร่วมงานนี้โดยเฉพาะ อาทิ P&G Salon Professional (ซึ่งมีผลิตภัณฑ์ในเครือ อาทิ Wella Professional, SP, Nioxin, Clairol Professional, Sabastien Professional) Matrix, LaKME, Shiseido Professional, Paul Mitchell ตลอดจนดารา และนายแบบ-นางแบบชื่อดังยกขบวนมาร่วมงานนี้ด้วย อีกหนึ่งสิ่งที่เราอยากจะเน้นในปีนี้ก็คือ การผลักดันช่างผมรุ่นใหม่โดยทาง Hairworld ได้จัดโชว์พิเศษขึ้นถึง 2 โชว์คือ Young Hairstylists และ Men’s Collection ซึ่งรับรองว่าจะเรียกเสียงกรี๊ส และมีแฟนตามมาชมอย่างเนืองแน่นแน่นอน ช่างผมหน้าใหม่ที่น่าจับตามองและมาแรงในขณะนี้คือ 1. ดุล – อเล็กซานดุล-ณศิษฏ์ วันขวัญ 2. ซัน – เมธัส เทพนวล (The Lounge  Hair salon) 3. ไอซ์ – นวพล จันทร์ปรุงตน นอกจากนี้ในงานยังมีการมอบรางวัลให้กับเหล่าดารา เซเลบริตี้ และคนในวงการบันเทิง สาขาละ 5 รางวัล

รางวัลสำหรับสุดยอดช่างผมในแวดวงธุรกิจเสริมสวย 5 รางวัล

  1. Admired Hairdresser Award หรือรางวัลช่างผมผู้น่ายกย่อง: ดร.สมศักดิ์ ชลาชล
  2. Lifetime Achievement Award หรือรางวัลสุดยอดช่างผมผู้ประสบความสำเร็จ: อ.พรรณิภา ปวนะฤทธ์  
  3. Legendary Hairstylist Award หรือรางวัลช่างผมในตำนานAward: . สุนทร สมบูรณ์ผล (.ยิ้ม)
  4. Hairstyle Trend Leader Award หรือรางวัลช่างผมผู้นำเทรนด์: คุณสมพร ธิรินทร์(ไก่)
  5. Rising Hairstylist Award หรือรางวัลสุดยอดช่างผมหน้าใหม่: คุณณศิษฏ์ วันขวัญ  (Alexandul) 

 

รางวัลสำหรับสุดยอดทรงผมโดนใจให้คนในวงการบันเทิง 5 รางวัล

 

  1. Best Female’s Healthy Hair Award : รางวัลผมสวยสุขภาพดีฝ่ายหญิง โดดเด่นฝ่ายหญิง: อภิญญา สกุลเจริญสุข (สายป่าน)
  2. Hair In Trend Award: : รางวัลสำหรับผู้ที่มีทรงผมอินเทรนด์ : บดินทร์ เจริญราฎร์ (เป้ วงมายด์)
  3. Best Female’s Outstanding Hairstyle Award : รางวัลทรงผมโดดเด่นฝ่ายหญิง: ธนิดา ธรรมวิมล (ดา เอ็นโดรฟิน)
  4. Best Male’s Outstanding Hairstyle Award : รางวัลทรงผมโดดเด่นฝ่ายชาย: คุณธชย ประทุมวรรณ (เก่ง The Voice ) 
  5. Signature Hairstyle Award : รางวัลทรงผมอันเป็นเอกลักษณ์: คุณธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร(DJ นุ้ย)