วงการดนตรีสะเทือนอีกครั้งกับการลุ้นประกาศรางวัลอันทรงเกียรติยศของ The Guitar Mag Awards #3 The Signature Real Awards For Real Artists ในวันที่ 18 มีนาคม 2014 ที่โรงภาพยนตร์สกาลา ที่จัดมาต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 3 แล้ว อยู่ภายใต้คอนเซ็ปต์ “The Signature ตัวตนของคนดนตรี” ซึ่งจัดขึ้นในโอกาสครบรอบ 12 ปี โดยมี Highlight สุดคูลจากโชว์แกเลอรี่สิ่งของที่เป็นซิกเนเจอร์ของศิลปินชื่อดังจำนวน 12 ชิ้น อาทิ ผ้าโพกหัวของปู พงษ์สิทธิ์, ปิ้คกีตาร์ ของอัสนี วสันต์ เป็นต้น

โชว์บนเวทีของศิลปินจาก 12 ศิลปิน โดยรางวัลอันทรงคุณค่านี้มีทั้งหมดถึง 14 รางวัล เริ่มจาก “บอย โกสิยพงษ์” กับรางวัลเกียรติยศ Lifetime Achievement รางวัลสำหรับผู้ที่คร่ำหวอดในวงการดนตรีมาอย่างเข้มข้น รางวัล The Guitar Man Of The Year ได้แก่ “อ๊อฟ พูนศักดิ์ จตุระบุล” มือกีตาร์คนเก่งจากวง Big Ass ที่เจ้าตัวยังสร้างความประทับใจให้แฟนเพลงด้วยการมอบเครดิตจากรางวัลนี้ครึ่งหนึ่งให้ “หมู อภิชาติ พรมรักษา” มือกีตาร์คู่บุญที่ร่วมกันสร้างจนวงมีชื่อเสียงอย่างทุกวันนี้ Best Producer ได้แก่ “วง Mild” จากอัลบั้ม Master Piece, Best Song Writer ได้แก่ “เต็น ธีรภัค” จากเพลง “อาย” ร้องโดยสิงโต นำโชค New Wave ได้แก่วง “Yes’sir Days”, Boy Band & Girl Group ได้แก่ วง “3.2.1 (ทรี ทู วัน)” Best Style ได้แก่ “ละอองฟอง” Single Hits Of The Year ได้แก่ “เพลงอาย” ศิลปินสิงโต นำโชค จากแจ่มจันทร์ โปรเจ็กต์ Best Album Of The Year ได้แก่อัลบั้ม “Master Piece” จากวง “Mild” Best Choice Of The Year อีกหนึ่งรางวัลที่มอบให้กับวงดนตรีที่น่าสนใจแห่งปีได้แก่ศิลปิน “Lomosonic” Best Male Artist ได้แก่ “อ๊อฟ” ปองศักดิ์ รัตนพงษ์ Best Female Artist ได้แก่ “นิว-จิ๋ว” นภัสสร ภูธรใจและปิยนุช เสือจงพรู Best Band รางวัลที่มอบให้กับวงดนตรียอมเยี่ยมแห่งปีได้แก่วง “ETC.” และรางวัลสุดท้าย Popular Vote รางวัลที่มอบให้กับศิลปินหรือวงดนตรีที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดผ่านทาง Facebook ของนิตยสารได้แก่ “แกงส้ม” ธนทัต ชัยอรรถ

นอกจากนี้ยังได้ศิลปินจาก 12 ศิลปินจาก 12 ค่ายมาร่วมสร้าง Highlight ด้วยเพลงฮิตเพลงดังให้ทุกคนได้ฟังกันโดยประเดิมโชว์แรกด้วยความน่ารักของค่าย Mono Music โดยศิลปินวง “Candy Mafia” ต่อด้วย “เอก สุระเชษฐ์” จากค่าย RS และค่ายแกรมมี่ส่ง “ณัฐ ศักดาทร” จากนั้นเปิดโชว์ที่ 2 ด้วย พลังเสียงจากเดอะวอยซ์ไทยแลนด์ “นนท์ The Voice จากค่าย I Am ต่อด้วย “บอย ตรัย” จากค่าย Spicy Disc และปิดตัวลงด้วย “ดิม” Tattoo Colour จากค่าย Smallroom จากนั้นเปิดโชว์ที่ 3 ด้วยหนุ่มมาดเท่จากค่าย Love ls “ตู่ ภพธร” ต่อด้วย “เมื่อย” จากวง Scrubb ค่าย BEC TERO Music และปิดโชว์จากค่าย Believe Records ด้วยหนุ่มเสียงแหลมเหมือนชื่อ “แหลม” จากวง 25 hours และปิดท้ายด้วยโชว์ที่ 4 จาก “แม่น” Bedroom Audio ในเพลงไม่บอกเธอ จากค่าย Crispy Sound ต่อด้วย “แมว จิระศักดิ์” จากค่ายสหภาพดนตรี และปิดโชว์จาก “เอ๋” Ebola จากค่าย Warner Music ปิดโชว์ไปอย่างสวยงาม