ฉลอง 40 ปี  “The Guitar” คอนเสิร์ตสุดยิ่งใหญ่แบบไร้ค่าย  The Legend of the Guitar    ปรากฏการณ์ทางดนตรีของเมืองไทย  กำลังจะเริ่มขึ้นแล้ว จากครูของคนดนตรีอย่างหนังสือเพลงเดอะกีต้าร์  “The Guitar” โดย “เล็ก วงศ์สว่าง” เจ้าของหนังสือเพลงใส่คอร์ดดนตรีเล่มแรกของเมืองไทย  ที่เติบโตผ่านยุคผ่านสมัยมากว่า 40 ปี ยุคที่มาพร้อมกับนักร้อง นักดนตรี ที่เริ่มต้นมาจากเด็กชายกางเกงขาสั้น ที่รักและเริ่มฝึกหัดและฝึกฝนการเล่นกีตาร์มากับหนังสือเดอะกีต้าร์ จนก้าวสู่การเป็นนักดนตรีมืออาชีพที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ที่วันนี้นักดนตรีที่มีชื่อเสียงโด่งดังในปัจจุบันไม่มีใครปฎิเสธว่า “หนังสือเดอะกีตาร์คือครู คือแรงบันดาลใจที่แท้จริงของเขา”  การรวมพลในคอนเสิร์ตครั้งนี้จึงเป็นเสมือนการรวมพลคนดนตรีในแต่ละยุคมารวมพลแบบไม่มีค่าย และมาขึ้นคอนเสิร์ตด้วยหัวใจ  ที่มีศิลปินมากที่สุดเท่าที่ประวัติศาสตร์การแสดงคอนเสิร์ตของศิลปินในเมืองไทยเคยจัดมา ล่าสุด ตุลย์ หนึ่งในศิลปินวง อพาร์ทเมนท์คุณป้า ถึงกับอดใจตั้งสโลแกนให้อย่างเห็นภาพของความยิ่งใหญ่ว่า   “ มันเยอะมาก ” โดยคอนเสิร์ตครั้งนี้จะจัดให้มีขึ้นสองวันสองคืน 3  เวที ด้วยแสงสีเสียงสุดอลังการ ในวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 20-21 พฤศจิกายน ศุกนี้ ณ ทะเลสาบเมืองทองธานี โดยเฉพาะในคืนที่ 2 จะเป็นคืนที่โรแมนติกที่สุดเพราะตรงกับเทศกาลลอยกระทง ก็จะจัดให้มีการแสดงพลุ อย่างกึกก้องตระการตาส่งท้ายคอนเสิร์ตอีกด้วย

 

            ซึ่งศิลปินที่จะมารวมพลแสดงคอนเสิร์ตในครั้งนี้ได้รับเกียรติจากศิลปินในยุค 1970-2010 โดยเวทีแรก กำหนดในเป็นเวที A  ประกอบด้วย รุ่นใหญ่ ที่มีชื่อเสียงเกรียงไกร  เพลงได้รับความนิยมฮอตฮิตติดชาร์ทใน  อดีต และคงความอมตะมาจนถึงทุกวันนี้ โดยเป็นศิลปินที่มีผลงานอยู่ในช่วง 1970-1989 อาทิ ชาตรี ที่จะมาย้อนรำลึกเพลง แฟนฉัน   คีรีบูน  กับเพลง รอวันฉันรักเธอ  ประวิทย์ Freebird  กับเพลง คอย  พิงค์แพนเตอร์  เพลง “รักฉันนั้นเพื่อเธอ” รอยัลไปรท์ เพลง “สวยในซอย”   ชัยรัตน์ เทียบเทียม เพลง “สุขาอยู่หนใด ” ติ๊ก ชีโร่ “มนุษย์ค้างคาว”  ดิโอฬารโปรเจค “อย่าหยุดยั้ง”    คาราบาว “วณิพก” คาราวาน “เดือนเพ็ญ”  ตู้ ดิเรก “สาวบางโพ”  บิลลี่ “เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม” XYZ “สบายดีหรือเปล่า”   นกแล “นกแล”  แหวน ฐิติมา “ เรามีเรา ”   เป้ ไฮร็อค “กว่าจะรู้สึก”  เจี๊ยบ พิสุทธ์  “แจ๋วจริง ” ฯลฯ  นับได้ว่าเป็นการรวมพลศิลปินรุ่นใหญ่ที่หลายคนคิดถึงกับเพลงฮิตในอดีตมากมาย

 

            เวทีB  ความฮอตฮิตที่ยังตรึงตา ตรึงอารมณ์ผู้ฟังด้วยเพลงฮอตฮิต ความเร้าใจของดนตรีที่มีกลิ่นอายของแนวดนตรีที่เข้ากับยุคสมัย หอม และคงความสดใหม่ โดยรวบรวมกลุ่มศิลปินที่มีผลงานในช่วง 1990-1999  อาทิ  เสกโลโซ,Blackhead, Ynot 7, Scrubb,พาราด็อก , อินคา, โยคีเพลบอย , ไท ธนาวุฒิ,บอยสเก๊าท์, Crescendo, Armchair, Smile Buffalo,ปีเตอร์ คอร์ปฯ , ฟอร์ด สบชัย, กะลา , ดัง พันกร, โป้ โยคีเพลบอย ฯลฯ

เวที C ศิลปินรุ่นเล็กสุดฮิป  เจ้าของผลงานเพลงฮอตฮิตติดชาร์ต ที่ทุกList ของ MP3 ริงโทน ต้องมีชื่อเพลงของศิลปินเหล่านี้อย่างแน่นนอน ซึ่งเป็นกลุ่มน้องใหม่ที่ตื่นเต้นและยินดีที่จะขึ้นคอนเสิร์ตครั้งนี้ เพราะนอกจากจะได้กลับมาร่วมเล่นดนตรีให้กับโรงเรียนเก่าคือหนังสือเดอะกีตาร์ แล้วศิลปินในกลุ่มเวทีต่างซุ่มซ้อม เตรียมผลงานเพื่อสร้างเซอร์ไพรซ์ให้กับคอนเสิร์ตครั้งนี้อีกด้วย อาทิ ไทเทเนียม Tattoo Colour, Jetseter’,  Potato, Calorie Blah Blah, อพาร์ทเม้นคุณป้า, น้ำชา, Stamp, Playground, Instinct, สิงโต นำโชค, ศิลปินจากAF, Slur, Teddy Ska Band,  Klear  ฯลฯ  นอกจากนี้ภายในงานยังมีแขกรับเชิญพิเศษและกิจกรรมอีกมากมาย ที่คุณต้องสุดแสนประทับใจ กับการย้อนวันวาน ที่รับประกันว่าคอนเสิร์ต The Legend of the Guitar  จะเป็นคอนเสิร์ตที่สามารถดูได้ทั้งครอบครัวในความสนุกสนานเร้าในของ 3 เวทีสุดอลังการ

 

 

   

 

 

ปิยะวัลย์ วงศ์สว่าง ทายาทของ คุณเล็ก วงศ์สว่าง กล่าวว่า ความสนุกสนานทางดนตรีใน“The Legend of the Guitar” (เดอะ เลเจ้น อ็อฟ เดอะกีต้าร์) ครั้งนี้จะเป็นความยิ่งใหญ่ที่ประวัติศาสตร์การแสดงคอนเสิร์ตศิลปินไทยเคยเกิดขึ้นอย่างแน่นนอน นอกจากนี้ผู้ชมที่อิ่มใจกับคอนเสิร์ตก็ยังจะได้อิ่มบุญอีกด้วย เพราะรายได้ส่วนหนึ่งนำมอบให้กับ มูลนิธิพระดาบส,  มูลนิธิน้ำใจไทย เพื่อตำรวจทหาร 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้, รพ.ศิริราช ม.มหิดล  พิเศษสุดสำหรับคนรักกีตาร์  สามารถร่วมประมูลกีต้าร์ที่จัดทำขึ้นเป็นพิเศษ จากโรงงาน กิ๊บสัน หนึ่งเดียวในโลก โดยนำต้นแบบกีตาร์มาจากโลโก้ของเดอะกีต้าร์ และประทับโลโก้ 40 ปีเดอะกีตาร์ไว้อีกด้วย รายได้จากการประมูลทั้งหมดนำไปสมทบทุนแก่ 3 มูลนิธิ นอกจากนี้ภายในงานยังมีการแสดงนิทรรศการกีต้าร์ของเหล่าศิลปิน และคนดังจำนวน 40 ตัว